สวัสดีค่าา
 
จขบ.กลับมารายงานตัวหลังจากห่างหายไปนานนนน เนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายพิกัดและถิ่นที่พำนักอาศัยกลับมาอยู่แดนกระทิงดุ(อีกครั้ง) Smile 
 
กลับมาคราวนี้คงได้มารีวิวเมืองที่น่าสนใจในสเปนให้ได้ดูกันเพลินๆอีก (ณ จุดนี้ลิสต์เมืองที่อยากไปยาวเป็นหางว่าว สรุปคือ งานหลักคือมาเที่ยว งานรองคือเรียน! ฮ่าา)
 
Acueducto หรือรางส่งน้ำแห่งเมืองเซโกเบีย สัญลักษณ์ประจำเมือง
 
เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว จขบ.ได้กลับไปเยือนเมือง Segovia หรือเซโกเบีย (เป็นครั้งที่ 4!) ค่ะ แต่คราวนี้เป็นการไปเยือนในฤดูใบไม้ร่วงเป็นครั้งแรก เพราะสามครั้งก่อนหน้านี้ไปตอนหน้าหนาวที่ทึมๆอึนๆหม่นๆ ต้นไม้โกร๋นแห้งไม่เหลือใบ กับตอนหน้าร้อนที่ร้อนแห้งผากมากกก Entry นี้จขบ.เลยขอเอาภาพบรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เมืองแห่งนี้มาให้ดูกันเพลินๆค่ะ 
 
รางส่งน้ำนี้สร้างขึ้นราวคริสต์ศตวรรษที่ 1 โดยชาวโรมัน นับถึงปัจจุบันก็มีอายุ 2,000 กว่าปีแล้ว แต่เดิมใช้เพื่อลำเลียงน้ำจากแม่น้ำเข้ามาสู่ตัวเมือง
 
เมืองเซโกเบียนี่จขบ.เคยลงรีวิวไว้แล้วนะคะ ใครยังไม่ได้อ่าน กลับไปอ่านดูได้ในตอนที่ชื่อว่า Sightseeing Around Madrid>เที่ยวรอบมาดริด (ตอนที่ 1): เที่ยวเมืองเทพนิยาย Segovia (เซโกเบีย) ค่ะ จขบ.เคยลงรายละเอียดเกี่ยวกับเมืองและสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงของกินขึ้นชื่อของที่นี่ไว้แล้วค่ะ 
 
ไปชมภาพบรรยากาศกันเลยดีกว่าเนอะ Smile
 
รางส่งน้ำแห่งนี้นับเป็นผลงานทางวิศวกรรมของชาวโรมันที่สำคัญที่สุดในสเปน เนื่องจากสร้างขึ้นโดยมิได้ใช้ปูนหรือวัสดุเชื่อมใดใดเชื่อมหินเข้าด้วยกัน
 

 

 

มหาวิหารแห่งนี้เป็นมหาวิหารสไตล์โกธิคแห่งสุดท้ายที่สร้างขึ้นในสเปน เนื่องจากต่อมานิยมการสร้างแบบเรเนสซองมากกว่า ด้วยความอลังการโอ่โถงและความสวยงาม มหาวิหารแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า สวยที่สุดในบรรดามหาวิหารสไตล์เดียวกันในสเปน
 
 
 
ทางเดินเข้าสู่ Alcázar de Segovia หรือพระราชวังแห่งเมืองเซโกเบีย
 
พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของกษัตริย์แห่งอาณาจักร Castilla (อ่านว่า กัสติย่า - ในสมัยก่อนสเปนแบ่งเป็นหลายอาณาจักร ก่อนการรวมเป็นประเทศราวปลายศตวรรษที่ 15) 
 
 
 
 
มุมมองย้อนกลับเข้ามาตัวเมืองเซโกเบีย
 
 
 
จุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นจุดที่มองเห็นตัวปราสาทได้สวยที่สุด!
 
จากที่จขบ.เคยมาเที่ยวที่นี่ทุกฤดูขอบอกเลยว่า มาฤดูใบไม้ร่วงนี่สวยจริงๆค่ะ เพราะต้นไม้ใบหญ้ามีหลากหลายสีสันมาก อากาศก็ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป กำลังเย็นสบาย เมืองเซโกเบียอยู่ใกล้มาดริดแค่ชม.เดียวถึงค่ะ สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ ใครมาเที่ยวสเปนช่วงฤดูใบไม้ร่วง อย่าลืมแวะมาเที่ยวเมืองเล็กๆน่ารักๆแห่งนี้กันนะคะ 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@ikamiso ขอบคุณที่แวะเข้ามาติดตามกันเช่นเคยค่า อิอิ confused smile

#2 By Sea So Sweet on 2013-10-21 16:27

สวยมาก ยิ่งเห็นใบไม้เปลี่ยนสีแบบนั้นด้วยHot!
ที่นั่นเองก็ใบไม้เปลี่ยนสีแล้วสินะ เหมือนกับทางนี้
แผนเที่ยวยาวเป็นหางว่าวเหมือนกัน ต้องทยอยหาเวลาไป อยากไปเที่ยวแล้วกลับมารีวิวลงบล็อกเรื่อยๆ

#1 By φυβλας on 2013-10-21 06:55